วิธีจองตั๋วออนไลน์

จองตั๋วรถทัวร์ รถไฟ รถมินิบัส รถตู้ และ เรือเฟอร์รี่ ในประเทศไทย

หากคุณสังเกตด้านบนสุดของเว็บไซต์ จะมีช่องให้สำหรับเลือกต้นทางและปลายทางที่คุณต้องการเดินทาง เพียงทำตามขั้นตอนดังนี้

 • พิมพ์ชื่อสถานที่ที่คุณต้องการเดินทาง จากนั้นเลือกชื่ออะไรการที่ระบบแสดงขึ้นมา
 • เลือกวันที่ หากคุณต้องการตั๋วไป-กลับให้เลืยกวันที่เดินทางและวันกลับให้เรียบร้อย (แต่ถ้าคุณเดินทางเพียงเที่ยวเดียวให้กดเลือกที่ ฉันเดินทางเที่ยวเดียว)
 • ระบุจำนวนผู้โดยสาร
 • จากนั้นกดปุ่มสีเขียว ค้นหาตั๋ว
  หมายเหตุ : หากคุณเปลี่ยนแปลงข้อมูล วันที่ หรือเส้นทางในการเดินทาง อย่าลืมที่จะกดปุ่ม “ค้นหาตั๋ว” ทุกครั้ง เพื่อให้ระบบทำการอัพเดทข้อมูลและแสดงรายการตามเส้นทางต่างๆขึ้นมาใหม่

ต่อมาระบบจะแสดงข้อมูลการเดินทางทั้งหมดที่มีอยู่ในเส้นทางนั้น โดยจะเรียงตามเวลาออกเดินทาง ซึ่งภายในหน้านั้นคุณจะเห็น

 1. รายชื่อบริษัทผู้ให้บริการที่มีอยู่
 2. เวลาในการเดินทางของแต่ละรายการ
 3. ชื่อสถานที่ต้นทางและปลายทาง โดยคุณสามารถคลิกที่ชื่อสถานที่เพื่อดูบนแผนที่ตามจุดต่างๆ
 4. คะแนนรีวิวจากลูกค้าที่ได้ใช้บริการ
 5. ชั้นที่นั่ง หรือประเภทที่นั่ง
 6. ราคาตั๋ว หากมีตั๋วเด็กเราจะแสดงราคาเด็กด้วย
 7. ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทาง – เราขอแนะนำให้คุณศึกษาอ่านรายละเอียดข้อมูลการเดินทางให้เรียบร้อย
 8. แท็กเพิ่มเติม – คุณสามารถดูได้ว่าเส้นทางหรือตั๋วที่คุณเลือกสามารถขอคืนเงินได้หรือไม่? และยืนยันตั๋วในทันทีหรือไม่? รวมไปถึงเงื่อนไขอื่นๆที่คุณควรรู้

หลังจากที่คุณเลือกเวลาออกเดินทางที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดแล้ว ให้กดปุ่มสีเขียว ซื้อตั๋ว หลังจากนั้นระบบจะเปิดหน้าต่างที่ 2 ขึ้นมา ภายในหน้านี้จะมีข้อมูลการเดินทางต่างๆที่คุณเลือกเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่หรือจุดที่ต้องไปขึ้นรถ จุดเช็คอิน ประเภทยานพาหนะที่คุณใช้เดินทาง ในกรณีที่คุณต้องการทำการจองเส้นทางอื่นๆ ด้วยคุณสามารถกดที่ปุ่ม กลับไปค้นหาอีกครั้ง ซึ่งคุณสามารถกดดูรายละเอียดการจองตั๋วหรือเส้นทางต่างๆที่คุณเลือกไว้ได้ที่รูปรถเข็นมุมขวาบน

การกรอกข้อมูลและเลือกที่นั่ง

หากคุณต้องการเลือกที่นั่ง ในผู้ให้บริการบางรายได้เปิดบริการให้คุณได้เลือกที่นั่งฟรีได้เช่นกัน แต่ในกรณีที่คุณไม่ได้เลือกหรือระบุที่นั่งไว้ ระบบของเราจะทำการเลือกที่นั่งที่ดีที่สุดให้กับคุณโดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนต่อมาหลังจากที่คุณทำการเลือกเส้นทางต่างๆเรียบร้อยแล้ว ให้คุณกรอกข้อมูลรายละเอียดในการติดต่อ เพื่อให้เราสามารถติดต่อคุณได้ โปรดอย่าลืมกรอกรหัสหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ระหว่างประเทศของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าหมายเลขโทรศัพท์ของคุณถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากเราอาจจะส่งข้อความแจ้งเตือนในกรณีที่มีเรื่องเร่งด่วน และอีเมล

ต่อมาให้คุณกรอกชื่อผู้โดยสาร สัญชาติ และวันเดือนปีเกิดให้เรียบร้อย แต่ในกรณีที่คุณเดินทางโดยรถไฟ (หรือเครื่องบิน ใส่หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน (หากเป็นชาวต่างชาติให้กรอกหมายเลขหนังสือเดินทาง) และระบุเพศ เนื่องจากเป็นเงื่อนไขและข้อบังคับของการรถไฟแห่งประเทศไทย แล้วสำหรับห้องพัก VIP การรถไฟแห่งประเทศไทยจะไม่อนุญาตให้ผู้ชายจองห้องร่วมกับผู้หญิง หากผู้โดยสารทั้ง 2 ไม่ได้เดินทางหรือทำการจองร่วมกันมา

หลังจากที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องกดยอมรับ ☑️ ข้อกำหนดและเงื่อนไขและ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อมูลผู้โดยสาร วันที่เดินทาง และเวลาออกเดินทางถูกต้อง เพื่อยืนยันว่าคุณได้อ่าน เข้าใจเงื่อนไข และยอมรับนโยบายการยกเลิกต่างๆ รวมไปถึงตรวจสอบข้อมูลการเดินทางอย่างถี่ถ้วนดีแล้ว ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน

ในอนาคตหากคุณคาดว่าคุณอาจจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรือวันที่ในการเดินทาง หรือต้องการได้รับความช่วยเหลือหรือบริการที่รวดเร็วจากทีมงานของเรา คุณสามารถเลือกคลิกที่ช่อง บริการดูแลแบบสิทธิพิเศษ เวลานี้จะทำให้คุณได้รับการบริการที่รวดเร็วกว่าลูกค้าท่านอื่นๆ แบบสิทธิพิเศษ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกตัวเลือก ยืดหยุ่นวันที่ในการเดินทาง ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเส้นทางและวันที่ในการเดินทางที่คุณเปลี่ยนว่างหรือไม่

ขั้นตอนสุดท้ายคือ การชำระเงิน โดยคุณสามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้หลายช่องทาง ได้แก่

 • การชำระเงินผ่าน QR พร้อมเพย์การโอนเงินออนไลน์โดยตรงไปยังบัญชีธนาคารจอง 12Goค่าบริการ ฿ 0
 • Visa/Master Card ด้วยระบบ 3-D SecureVisa, MasterCardค่าบริการ ฿ 25
 • PayPalไม่รับชำระเงินผ่าน BY, CD, CI, IR, IQ, KP, LR, MM, SL, SD, SY, ZW และ Western Balkansค่าบริการ ฿ 85
 • Google Payค่าบริการ ฿ 23
 • Alipayค่าบริการ ฿ 23
 • TrueMoneyการคืนเงินในกรณีที่ยกเลิกบริการ จำกัดเฉพาะภายใน 30 วันหลังจากชำระค่าบริการค่าบริการ ฿ 25

 • ช่องทางเหล่านี้เป็นตัวเลือกในการชำระเงินบนหน้าเว็บไซต์ของเรา โดยคุณสามารถเลือกวิธีการชำระเงินที่คุณสะดวก และกด ชำระเงิน จากนั้นระบบจะแสดงค่าธรรมเนียมจากช่องทางต่างๆที่คุณเลือกขึ้นมา ตั้งค่าธรรมเนียมเหล่านี้มาจากธนาคาร ไม่ใช่มาจาก 12Go โปรดทราบว่า คุณอาจจะต้องใช้รหัสธุรกรรมในการยืนยันการชำระเงินผ่านทางหมายเลขเบอร์โทรศัพท์ที่คุณได้เชื่อมต่อไว้กับธนาคาร

หลังจากขั้นตอนการชำระเงินเสร็จสิ้น คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการจ่ายเงินของคุณทันที หากคุณไม่ได้รับอีเมลยืนยันการจอง โปรดตรวจสอบที่ สแปม หรือ อีเมลขยะ ก่อน หากตรวจสอบแล้วไม่พบอีเมลใดๆ นั่นหมายความว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติระหว่างการจอง ซึ่งคุณอาจจะต้องทำรายการใหม่อีกครั้งหนึ่ง แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าคุณจะต้องทำการจองและจ่ายเงินซ้ำหลายรอบ เพราะระบบของเราไม่อนุญาตให้มีการจองในชื่อบุคคลเดียวกัน จากการเดินทางในเส้นทางเดียวกันและในเวลาเดียวกันซ้ำไปซ้ำมา